Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương dự khai giảng năm học mới 2017 -2018 tại xã Nậm Chạc ( Bát Xát)

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới 2017 -2018 tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Đây là địa phương vừa chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra.

Dự lễ khai giảng, còn có lãnh đạo UBND huyện Bát Xát, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345, Đồn Biên phòng A Mú Sung.

                                   Quang cảnh lễ khai giảng

So với các xã trên địa bàn huyện Bát Xát, Nậm Chạc là xã vùng cao còn nhiều khó khăn với 56% hộ nghèo. Trên địa bàn xã có hai trường học là Trường Mầm non Nậm Chạc và Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Nậm Chạc với trên 700 học sinh. Trong năm học 2016 -2017, thầy và trò xã Nậm Chạc đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều kết quả trong dạy và học.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà chúc mừng các nhà trường.

Toàn bộ học sinh lớp 4,5 ở các thôn được đưa về trường chính học tập, giảm lớp học ghép. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt trên 95%; Tỷ lệ học sinh có lực học khá, giỏi đạt trên 45%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đi học tiếp đạt 88,4% (Trong đó có 5 học sinh thi đỗ vào THPT Dân tộc nội trú huyện Bát Xát và của tỉnh). Các trường học xã Nậm Chạc cũng tích cực thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn, trồng cây ăn quả, rau xanh, xây dựng trường lớp xanh – sạch đẹp.

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Bước vào năm học mới 2017 -2018, xã Nậm Chạc có 779 học sinh. Trong đó tuyển mới 75 trẻ Mầm non 5 tuổi; 76 học sinh lớp 1 và 53 học sinh lớp 6. Bên cạnh những thuận lợi, các trường học xã Nậm Chạc vẫn còn nhiều khó khăn như các công trình nhà ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh và các vật dụng dùng cho sinh hoạt hàng ngày của học sinh vẫn còn thiếu; sự vào cuộc của cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục còn hạn chế;...

Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát tặng hoa và quà cho đại diện các nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng Năm học mới 2017 -2018 tại cụm trường Mầm non -  Tiểu học và THCS Nậm Chạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương đã biểu dương những kết quả trong công tác giáo dục của xã Nậm Chạc, đồng thời động viên, chia sẻ khó khăn, chúc thầy và trò các nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.  

Phát biểu tại Lễ khai giảng Năm học mới 2017 -2018 tại cụm trường Mầm non -  Tiểu học và THCS Nậm Chạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương đã biểu dương những kết quả trong công tác giáo dục của xã Nậm Chạc, đồng thời động viên, chia sẻ khó khăn, chúc thầy và trò các nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.  

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm học 2017 -2018 có dấu ấn quan trọng đối các trường trên địa bàn xã Nậm Chạc, vì đều phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho thầy và trò các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ; các nhà trường khắc phục khó khăn, tồn tại, nâng cao tỷ lệ chuyên cần và chất lượng dạy học; các sở, ngành quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các hai trường học của xã Nậm Chạc tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất, hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn quốc gia năm học 2017 - 2018.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Dương đã tặng lắng hoa tươi thắm và quà cho các nhà trường; trao tặng 10 suất quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ khai giảng, đại diện UBND huyện Bát Xát, Đoàn Kinh tế quốc phòng 345, Đồn Biên phòng A Mú Sung đã tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp năm học mới.

Các em học sinh sôi nổi tham gia các trò chơi trong không khí tưng bừng của  lễ khai giảng năm học mới

Sau lễ khai giảng, các em học sinh nô nức tham gia nhiều hoạt động tập thể, trò chơi dân gian sôi nổi, hòa vào không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 

Tuấn Ngọc

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 79
Năm 2021 : 1.134