Nậm Chạc: Khởi động năm học mới với màu xanh thân yêu

       Đó là màu xanh từ khắp các khu vườn, các góc sân  trong khuôn viên của Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc - huyện Bát Xát - Tỉnh Lào Cai

            Năm học mới 2019-2020 chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng ai đến thăm thầy trò trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc cũng đều nhận thấy những gam màu đỏ, vàng, cam...từ những bông hoa xinh xắn nổi bật trên một màu xanh tươi trẻ của sắc lá đang dần trải kín khuôn viên nhà trường.

            Năm học này Nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển mô hình trường học gắn với thực tiễn, mô hình trường học nông trại đã triển khai hiệu quả từ các năm học trước. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, của lãnh đạo chính quyền địa phương xã Nậm Chạc, ngay những ngày đầu tựu trường CBQL, GV, NV nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động học sinh đi học chuyên cần, tỉ lệ huy động học sinh đi học đầu năm luôn đạt từ 99% trở lên. Bên cạnh đó Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng những kế hoạch cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế  phát huy được những thế mạnh của đơn vị như nguồn nhân lực, quỹ đất dành cho mô hình trồng trọt.

Tỉ lệ chuyên cần học sinh đầu năm luôn đạt từ 99% trở lên

            Với sự quyết tâm, nỗ lực, tinh thần tham gia lao động nhiệt tình của thầy và trò. Đến nay 100% diện tích đất trống trong khuôn viên Nhà trường đều đã được phủ xanh bằng những cây hoa, cây ăn quả và rau xanh. Đây là nơi để thầy trò cùng học tập, nghiên cứu, thực hành đồng thời còn cải thiện chính bữa ăn với những thực phẩm sạch từ chính nơi bàn tay mà thầy và trò Nhà trường đã chăm sóc.

Vườn sau xanh của Nhà trường sau 3 tuần thực học đầu tiên của năm học      

            Vườn cây ăn quả với nhiều giống cây như ổi, xoài, nhãn, táo...

 

Giàn hoa Nhà trường được đầu tư và chăm sóc             

                Với màu xanh tươi trẻ đang dần trải khắp khuôn viên Nhà trường là niềm vui, niềm tự hào, báo hiệu một năm học với tràn đầy sức sống, gặt hái được nhiều thành tích của thầy và trò nơi đây./

               Một số hình ảnh quá trình lao động xây dựng, khởi động màu xanh trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc

Các thầy trong Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh cùng tham gia cải tạo vườn rau

Thầy cô cùng học sinh gieo hạt rau sau khi đã chuẩn bị xong các luống đất

Học sinh bán trú chăm sóc rau sau giờ học buổi chiều

Mỗi ngày sau cuối giờ học buổi chiều là một ngày hội đối với thầy trò nhà trường tại vườn rau bán trú

Tác giả: Nguyễn Tài Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 79
Năm 2021 : 1.134